Không cần TouchID hay phím Home cứng, đây là 4 cách mở khóa iPhone X cực nhanh gọn

cách mở khoá iphone
cách mở khoá iphone

Nếu bạn đang thắc mắc không còn phím Home cứng với TouchID thì làm thế nào để mở khóa iPhone X một cách nhanh gọn, hãy đọc bài viết này nhé.

Mở khóa iPhone X không khó khăn như bạn tưởng

Sự thay đổi về thiết kế chắc chắn sẽ khiến nhiều người dùng cảm thấy khó khăn hơn trong một vài thao tác cơ bản. Điển hình như mở khóa.

Trước đây, người ta chỉ cần bấm nhẹ vào nút Home cứng, TouchID sẽ hoạt động ngay. Tuy nhiên, với iPhone X thì thao tác này sẽ khác hoàn toàn. Nếu bạn đang chuẩn bị để mua ngay iPhone X thì hay đọc bài viết này để khỏi “bỡ ngỡ”.

Bài Hay  Hướng dẫn cách khoá màn hình iPhone 11 nhanh chóng

Cách 1: Chạm để bật

Nếu như các máy Android có tính năng double tap to wake thì với iPhone X; ta chỉ cần chạm một lần duy nhất. Màn hình máy sẽ sáng lên và người dùng có thể sử dụng FaceID để mở khóa.

Cách 2: Nhấc lên để bật

Cách này sẽ hơi tiêu tốn điện năng một chút. iPhone X có thể nhận biết bạn vừa cầm nó lên và tự bật sáng màn hình. Từ đây, FaceID sẽ hoạt động ngay và bạn có thể mở khóa iPhone X trong nháy mắt.

Cách 3: Gọi Siri

Với iPhone X, bạn có thể yêu cầu Siri mở khóa máy bằng một câu lệnh theo ý muốn. Vì cô nàng này có thể phân biệt giọng nói của chủ nhân nên bạn có thể yên tâm rằng người lạ sẽ không đụng chạm được đâu nhé.

Cách 4: Bấm phím nguồn

Cách này… có lẽ ai cũng biết rồi. Khi không còn phím Home nữa thì cách đơn giản nhất chính là bấm phím nguồn, sau đó nhập mật khẩu hoặc dùng FaceID. Cách này có vẻ là hợp lý nhất khi máy đang bị ướt vì nhúng nước. Lúc này, cảm ứng không còn nhạy như bình thường mà lỗ mic có thể cũng bị ảnh hưởng, không còn thu âm đủ tốt để nhận diện giọng nói.

Bài Hay  Cách mở khóa nhanh không cần nhấn Home 2 lần trên iOS 10

Xem thêm: iPhone X ra mắt: Siêu phẩm của mọi siêu phẩm

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!

Bạn đang xem bài viết: Không cần TouchID hay phím Home cứng, đây là 4 cách mở khóa iPhone X cực nhanh gọn. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment