nấu ăn ngon: Hướng dẫn các bạn cách làm thạch găng không cần nước vôi vô cùng đơn giản

Thạch Găng Kinh Doanh | Cách Làm Thạch Găng Từ Bột Lá Găng Mát Lạnh Giải Nhiệt Ngày Hè | Góc Bếp Nhỏ
Thạch Găng Kinh Doanh | Cách Làm Thạch Găng Từ Bột Lá Găng Mát Lạnh Giải Nhiệt Ngày Hè | Góc Bếp Nhỏ

nấu ăn ngon: Hướng dẫn các bạn cách làm thạch găng không cần nước vôi vô cùng đơn giản

Hướng dẫn các bạn cách làm thạch găng không cần nước vôi vô cùng đơn giản:

Hướng dẫn các bạn cách làm thạch găng không cần nước vôi vô cùng đơn giản:

Nguyên liệu làm món thạch găng ngon mát Đây là món ăn khiến nhiều người nhớ về tuổi thơ của mình, với những trưa hè nóng bức được bà được mẹ “tưới mát” bằng cốc thạch màu xanh tuyệt đẹp. Để thực hiện ta cần chuẩn bị nguyên liệu sau: + Lá găng: Lá găng […]học nấu ăn

The post Hướng dẫn các bạn cách làm thạch găng không cần nước vôi vô cùng đơn giản appeared first on Dịch vụ Hay.

Nguyên liệu làm món thạch găng ngon mát

Đây là các món ăn khiến nhiều fan nhớ về tuổi thơ của mình, với những trưa hè nóng bức được bà được mẹ “tưới mát” bằng cốc thạch màu xanh tuyệt đẹp. Để thực hiện ta cần chuẩn bị các nguyên vật liệu sau:

 • + Lá găng: Lá găng phơi khô: 100g. Nếu sử dụng lá găng tươi, bạn cần dùng 150g.
 • + Đường cát trắng: 100g
 • + Nước vôi trong: 200ml
 • + Nước sôi để nguội: 4 lít
 • + 1 túi vải mỏng để lọc thạch
 • + 1 chiếc nồi to để nấu thạch
Bài Hay  Cách làm thạch găng - món ăn giải nhiệt mát lịm ngày nắng nóng

Bật mí cách làm thạch găng không cần nước vôi

Tác dụng của nước vôi trong món thạch găng này mục đích là để thạch được giòn hơn. Vì vậy nếu các bạn muốn món này giòn sần sật hơn vậy thì cho nước vôi vào, hoặc không cần nước vôi thì món này vẫn ngon tuyệt các bạn nhé.

 • + Bước 1: Lá găng nhặt sạch gai, tráng qua trong chậu nước rồi để cho ráo.
 • + Bước 2: Đổ nước lọc đầy khoảng ½ nồi, cho lá găng vào miếng vải túm chặt lại, thả vào nồi. Dùng hai tay vò, chà xát thường xuyên cho lá găng nát ra trong khoảng 7–10 phút.
 • + Bước 3: Đổ nốt phần nước còn lại vào nồi. Bạn tiếp tục vò lá găng như vậy để chất thạch trong lá đi ra phía bên ngoài nhiều nhất. Khoảng 10–15 phút sau, khi thấy nước lá găng đã xanh đen thì bạn có thể dừng lại.
 • + Bước 4: Thêm một công đoạn đặc trưng khác của cách thực hiện thạch lá găng. Bạn đổ hết phần nước đã thu được ở bước 2 qua một cái rây. Việc lọc bỏ những cặn, bã trong nước để giúp đỡ thạch găng được mịn hơn và sạch hơn.
 • + Bước 5: Cho 150ml nước vôi trong vào nồi nước thạch lá găng, khuấy nhanh cho tan ra. Sau đó, để nổi thạch vào nơi khô ráo khoảng 1 tiếng cho thạch đông lại.

Rất đơn giản dễ dàng với cách chế biến thạch găng nêu trên. Sau 1 tiếng thạch đông, bạn hãy cho thạch vào một chiếc hộp rồi bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh. Có thể để thạch găng khoảng 2–3 ngày để ăn dần. Thạch găng xanh mát, thơm mùi lá đặc biệt quan trọng nhưng không có mùi. Vì thế, khi ăn, bạn cần có thêm nước đường.Bên cạnh đó các bạn có thể đọc thêm một số công thức làm thạch găng ngon giòn sần sật khác.

Bài Hay  Cách làm thạch găng nhanh đông, ăn ngon không bị chua

Tóm tắt cách làm làm thạch găng như sau

 • + Bước 1: Lấy 1 bát ô tô lá thạch (to bằng bát phở) cho 2–3 bạn ăn. (bình thường nhà em làm như thế, nhà bác nào ăn nhiều thì thêm lá vào)
 • + Bước 2: Rửa lá thạch: vừa rửa vủa bóp lá thạch khoảng 2 lần nước, bóp lá thạch cho đến lúc mà cùng bề mặt lá thạch có đôm đốm mầu xanh thẫm, mà cảm giác hơi hơi nhớt ở tay là được. Các bác phải cẩn thận, trong lá thạch có tương đối nhiều gai rằmbé dại phải nhặt sạch gai rằm bé dại ấy ra rồi mới bóp lá thạch nhé
 • + Bước 3: Bóp sạch nước trong lá thạch ở bước trên, cho ra 1 cái bát mập mạp khác, hoặc như nhà em thì bỏ vào chậu nhỡ nhỡ (để khi bóp, vò là thạch thì không bị bắn ra ngoài). Các bác bóp, vò càng kỹ càng giỏi Em mới nghĩ ra cách là thay vì bóp, vò lá thạch thì thử cho vào máy xay sinh tố sinh tố, bỏ thêm 1 ít nước để xay nhừ tử. Em nghĩ cách này thì vệ sinh hơn.
 • + Bước 4: Sau đó chút hết lá thạch được bóp, vò nhừ tử ấy (hoặc hỗn hợp lá xay bằng máy sinh tố) rồi vò trong 2 bát nước ô tô. Tức là cả lá, cả nước thì tầm khoảng gấn 3 bát nước to. Ngoáy đều, mục đích là dể nhựa lá thạch ra phía bên ngoài nước hết. Hốn hợp bây giờ là mầu xanh biếc (ngoài chợ fan ta làm kiểu gì mà thạch có mầu xanh sáng, món này em chưa khám phá được)
 • + Bước 5: Lọc hốn hợp trên qua túi lọc. Lấy 1 -2 bát nước vôi trong hòa lẫn vào cái bát nước mầu xanh xao mình vừa lọc. Chú ý là phải ngoáy đều, hớt bỏ bọt bên trên
 • + Bước 6: Đợi 1–2 tiếng sau là đông, sánh sánh như sữa chua ấy. Khi ăn thì lấy cái thìa mỏng, hợt hợt từng miếng mỏng ra bát hoặc cốc ( như là cách ngta lấy tàu phớ ấy). Rồi bỏ thêm 1 ít nước đường đun, 1 ít đá răm.
Bài Hay  Cách làm thạch găng - món quà quê dân dã

Hướng dẫn các bạn cách chế biến nước đường ăn với thạch găng nè!

Đun đường trong một chiếc nồi cho tan chảy rồi cho 200ml nước lọc vào đun tiếp. Bỏ vào nồi nước đường vài lát gừng cho thơm. Bạn có thể cho hoa nhài, hoa bưởi nếu thích.

Khi lấy thạch găng ra ăn, hãy dùng chiếc thìa mỏng để hớt thạch thành những miếng to, dài. Cách này khiến thạch ngon hơn so với việc thái thành miếng vuông như nhiều loại thạch khác.

The post Hướng dẫn các bạn cách làm thạch găng không cần nước vôi vô cùng đơn giản appeared first on Dịch vụ Hay.

Bạn đang xem bài viết: nấu ăn ngon: Hướng dẫn các bạn cách làm thạch găng không cần nước vôi vô cùng đơn giản. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment