Bật mí cách nấu canh nấm bào ngư thịt băm ngon hết sảy

MÀI DAO BĂM THỊT BÁ ĐẠO NHẤT – Thịt băm chua ngọt
MÀI DAO BĂM THỊT BÁ ĐẠO NHẤT – Thịt băm chua ngọt

Canh nấm bào ngư thịt băm là món canh chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Các chế biến cũng dễ dàng, bạn chỉ mất 15 phút để hoàn thành món này. Cùng theo chân VinID học cách nấu canh nấm bào ngư thịt băm trong bài viết này nhé!

1. Cách nấu canh nấm bào ngư thịt bằm thơm ngon

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200gr thịt thăn
  • Nấm bào ngư 300gr
  • Hành lá 3 nhánh
  • Hành tím 1 củ
  • Gia vị nêm thông thường: bột ngọt, hạt nêm, muối, tiêu

Nấm và thịt

Cách chọn nấm và thịt:

  • Chọn nấm bào ngư thân to, cứng sẽ ngon hơn thân nhỏ. Nấm bào ngư có hình dạng thân nhỏ, nở ra ăn sẽ không dai và ngọt như nấm bào ngư lớn.
  • Chọn thịt lợn có màu đỏ tươi hoặc hồng hào, bề mặt thịt bóng và săn lại. Tránh các loại thịt có màu đỏ sẫm, nhầy nhụa, kém chất lượng hoặc đã bị ôi thiu.
  • Dùng tay ấn vào bề mặt miếng thịt để kiểm tra độ đàn hồi. Chọn loại có độ đàn hồi tốt.
Bài Hay  Cách làm thịt băm đậm vị cho những bữa cơm nhà

1.2. Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt heo rửa thật sạch với nước muối loãng rồi rửa lại với nước để loại bỏ mùi tanh và chất bẩn bám trên thịt. Để ráo, cắt thành miếng nhỏ, sau đó băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.
  • Ướp thịt với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm và 1 thìa cà phê tiêu, trộn đều cho thịt ngấm gia vị.
  • Nấm bào ngư rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn.
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Hành lá nhặt bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

Ướp thịt băm với gia vị

Bước 2: Xào thịt

  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn và hành tím vào xào thơm.
  • Sau đó, cho thịt vào xào đến khi thịt săn lại là được.

Xào thịt băm

Bước 3: Nấu canh

  • Tiếp theo, cho 800ml nước vào chảo, nêm thêm 2 thìa cafe nước mắm, 2 thìa cafe bột ngọt và 1/2 thìa cafe đường.
  • Lưu ý định lượng sẽ tuỳ vào khẩu phần ăn. Khi nước sôi thì cho các thứ đã sơ chế vào, đun thêm 5 phút, hạ lửa vừa. Thêm mì chính, hạt nêm cho vừa ăn, trước khi tắt bếp cho hành lá vào.
Bài Hay  Bí quyết băm thịt nhanh như máy, thịt mềm, thơm ngon hơn khi chế biến

Canh nấm bào ngư thịt băm

1.3. Thành phẩm

Món ăn ra lò có vị ngọt của nấm, mùi thơm của tỏi và hành lá. Canh nấm bào ngư thịt bằm là món canh dễ chế biến, có thể ăn hàng ngày, đặc biệt thích hợp cho những ngày mưa.

Canh nấm bào ngư thịt băm

2. Lưu ý khi nấu canh nấm bào ngư thịt bằm

2.1. Xử lý nấm đúng cách

  • Không nên rửa nấm quá kỹ sẽ làm mất chất dinh dưỡng.
  • Vì nấm rất dễ hỏng nên phải nấu ngay sau khi mua.
  • Bạn cần cẩn thận khi nấu để đảm bảo nấm chín kỹ và không gây ảnh hưởng đến cơ thể khi ăn.

2.2. Nấm bào ngư và thịt bằm kiêng kỵ ăn chung với thực phẩm nào?

Những thực phẩm không nên ăn chung với thịt lợn:

  • Thịt bò
  • Rau ngò
  • Gan dê
  • Gừng sống
  • Đậu nành

Những thực phẩm không nên ăn chung với nấm bào ngư:

  • Trà đá
  • Cà phê đá
  • Nước giải khát
  • Kem
Bài Hay  Thay đổi tí khẩu vị cùng cách làm chả thịt băm thơm ngon lạ miệng

Vừa rồi các bạn đã được hướng dẫn cách nấu canh nấm bào ngư thịt băm nhanh, gọn, lẹ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.

Nếu bạn quá bận để chuẩn bị tất cả nguyên liệu thì hãy để Hi – Fresh giúp bạn làm điều ấy. Hi – Fresh chuyên cung cấp đồ ăn sơ chế sẵn tận nhà, tối giản hóa công việc bếp núc. Để thao tác dễ dàng hơn nãy tải ngay app VinID để đặt mua các nguyên liệu sơ chế sẵn của Hi – Fresh nhé!

>>> Cách nấu canh cá thác lác khổ qua siêu dễ <<<

Bạn đang xem bài viết: Bật mí cách nấu canh nấm bào ngư thịt băm ngon hết sảy. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment