Cách làm chuối sấy dẻo ngon ngọt dễ ăn dễ bảo quản

Chuối Sấy Dẻo – Cách Làm Chuối Sấy Dẻo Dẻo Mềm, Chảy Mật Bằng Lò Nướng | Cooky TV
Chuối Sấy Dẻo – Cách Làm Chuối Sấy Dẻo Dẻo Mềm, Chảy Mật Bằng Lò Nướng | Cooky TV

Chuối là một trong những loại hoa quả đã được chứng minh là rất tốt đối với cơ thể, đặc biệt là hệ thần kinh và hệ tim mạch. Bạn có thể sử dụng chuối hàng ngày, ăn sau bữa ăn hay bất cứ khi nào bạn muốn. Tuy nhiên, chuối rất nhanh hỏng vậy nên cần có một phương pháp khác để sử dụng chuối hàng ngày trở nên dễ dàng hơn.

Bạn có thể sấy khô chuối hoặc sấy dẻo để sử dụng hàng ngày rất tiện lợi. Khoa học đã chứng minh chuối sấy dẻo hay hoa quả sấy khô đều chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn hoa quả tươi vì lượng nước trong hoa quả tươi đã được loại bỏ.

Bài Hay  Bật mí cách làm chuối sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu vừa ngọt, vừa thơm

Vì vậy , thay vì sử dụng chuối tươi khó bảo quản thì bạn hãy làm chuối sấy dẻo theo cách của PasGo – ứng dụng đặt bàn nhà hàng tiên phong dưới đây để tiện bảo quản và sử dụng nhé!

Nguyên liệu làm chuối sấy dẻo:

– 1 nải chuối chín (chuối chín vừa tới)

Cách làm chuối sấy dẻo:

Bước 1:

Chuối lột bỏ vỏ và chỉ rồi xếp ra khay nướng.

Bước 2:

Bật lò nướng 100 độ C rồi cho khay chuối vào sấy 2 tiếng. Trong 2 tiếng sấy đó bạn thỉnh thoảng lật chuối để chuối khô đều.

Bước 3:

Qua 2 tiếng, chuối sấy đã tạm khô mặt bên ngoài.

Lấy chuối ra, để hơi nguội, rồi cán hơi dẹp trái chuối. Xếp từng miếng chuối lên khay và cho vào lò nướng tiếp 2-3 tiếng nữa để chuối có độ khô và màu đẹp theo ý.

Bạn cứ để khay chuối ngoài nắng lấy màng che ruồi úp lên khay và phơi vài tiếng cho chuối hơi khô, rồi cũng cán trái chuối dẹt dẹp rồi cũng xếp ra khay tiếp tục phơi cho đến khi chuối khô.

Bài Hay  Cách làm chuối sấy khô giòn, ngon “khó cưỡng lại”

Nếu không có nắng, bạn có thể sấy trong lò thêm 30 phút hoặc cho đến khi nào đạt độ khô như mong muốn thì thôi. Cuối cùng bạn cho cuối vào hũ thủy tinh hoặc túi nilon để bảo quản bởi lúc này chuối được sấy đã khô.

Còn chần chừ gì nữa mà không trổ tài nấu nướng của mình với món ăn hấp dẫn này cho gia đình thưởng thức. Không những vậy, đây còn là một trong những món ăn lạ miệng dành để đãi khách trong ngày Tết cổ truyền bạn nhớ lưu lại cách làm để Tết trổ tài đãi khách nhé. Chúc bạn thành công với cách làm mứt chuối khô này ngay lần đầu tiên thực hiện.

Nếu nhà bạn không có lò nướng thì bạn cũng có thể tham khảo cách làm chuối dẻo không cần lò nướng tại đây.

Món chuối sấy dẻo ngon đảm bảo ai cũng thích ngay từ lần đầu tiên thưởng thức cho mà xem!

Bài Hay  Cách làm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu tại nhà

Sương Mai sưu tầm – PasGo.vn

Bài viết tương tự:

Bạn đang xem bài viết: Cách làm chuối sấy dẻo ngon ngọt dễ ăn dễ bảo quản. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment