Cảnh sát đội mũ bảo hiểm hình nCoV dọa tài xế

Vẽ tranh An toàn giao thông Đội mũ bảo hiểm | Vẽ người đi xe đạp | Draw cyclists
Vẽ tranh An toàn giao thông Đội mũ bảo hiểm | Vẽ người đi xe đạp | Draw cyclists

Rajesh Babu, một viên cảnh sát tại thành phố Chennai đội mũ bảo hiểm hình virus corona ra đường làm nhiệm vụ, hôm 28/3. Mục đích của anh là khiến người đi đường cảnh giác hơn với dịch Covid-19 bằng cách không lái xe ra đường khi không thật sự cần thiết.

Cảnh sát Rajesh Babu làm nhiệm vụ với chiếc mũ bảo hiểm lạ. Ảnh: Reuters

“Chúng tôi đã làm mọi cách nhưng người dân vẫn cứ ra đường”, Rajesh Babu nói. “Mũ bảo hiểm hình nCoV là một cách để chúng tôi chắc chắn rằng, người dân cảnh giác với vấn đề nghiêm trọng mà cảnh sát muốn nói”.

Viên cảnh sát cho biết, mũ bảo hiểm được làm bằng giấy bởi một họa sĩ địa phương. “Khi tôi mang nó, ý nghĩ về nCoV sẽ xuất hiện trong đầu những người đi đường. Đặc biệt là những đứa trẻ, chúng phản ứng mạnh và muốn được ở nhà thay vì ra đường khi nhìn thấy những điều này”, Rajesh Babu nói thêm.

Bài Hay  Top cách vẽ tranh đội mũ bảo hiểm đẹp

Người dân Ấn Độ nghe cảnh báo từ cảnh sát về dịch Covid-19. Ảnh: Reuters

Thủ tướng Ấn Độ, ông Narendra Modi ra lệnh phong tỏa toàn quốc, hạn chế đi lại từ nửa đêm 25/3 và kéo dài 21 ngày để đối phó với dịch Covid-19. Quốc gia với khoảng 1,3 tỷ dân đang làm mọi cách để làm chậm tốc độ lây lan của dịch bệnh và tránh trở thành một Trung Quốc thứ hai. Tính đến ngày 29/3, Ấn Độ ghi nhận 987 ca nhiễm nCov, trong đó có 25 ca tử vong.

Phạm Trung (theo Asian News International)

Bạn đang xem bài viết: Cảnh sát đội mũ bảo hiểm hình nCoV dọa tài xế. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment