Hướng dẫn 4 cách quét mã căn cước công dân bằng phần mềm

Thử Quét Mã QR Trên Thẻ CCCD Gắn Chíp Và Cái Kết | TVPL
Thử Quét Mã QR Trên Thẻ CCCD Gắn Chíp Và Cái Kết | TVPL

Hướng dẫn chi tiết cách quét mã căn cước công dân bằng các phần mềm

Thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip mới là một trong những “tấm thẻ quyền lực” giúp thay thế chứng minh nhân dân cũ trong thời đại công nghệ hiện nay. Điểm khác biệt của CCCD này chính là có con chip nằm ở mặt sau mã hóa mọi thông tin của công dân. Đồng thời, phía mặt trước của thẻ cũng có mã QR Code để người dân có thể quét mã và truy xuất thông tin của mình.

Vậy cách quét mã căn cước công dân gắn chip mới như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn ngay trong bài viết sau đây.

Cách quét mã căn cước công dân đơn giản bằng app trên Android và iOS

Đối với mã QR Code được dán trên thẻ CCCD bạn hoàn toàn có thể quét mã để kiểm tra thông tin trên đó một cách dễ dàng. Vậy nên, dưới đây là tổng hợp một số cách quét mã vạch căn cước công dân bằng các phần mềm, ứng dụng trên Android và iOS để bạn có thể tham khảo:

Quét mã CCCD bằng app Zalo

Zalo ngoài được biết đến là ứng dụng mạng xã hội nổi tiếng của Việt Nam, thì đây còn là ứng dụng quét mã vạch trên thẻ căn cước công dân phổ biến hiện nay. bạn có thể tải và thực hiện việc quét QR CCCD trên Zalo theo các bước sau đây:

Bước 1: Tài ứng dụng Zalo về điện thoại (hiện tại Zalo đều có mặt trên 2 nền tảng CH Play và App Store). Nên khi truy cập vào cửa hàng ứng dụng và tìm kiếm từ khóa “Zalo” để tiến hành tải về máy.

Trong trường hợp bạn đã có tài khoản Zalo có thể cập nhật lên phiên bản mới nhất để sử dụng được tính năng quét mã QR trên căn cước công dân gắn chip dễ dàng.

Bước 2: Sau khi tải ứng dụng và tạo tài khoản cho mình, bạn đăng nhập vào Zalo. Sau đó trên giao diện trang chủ chọn vào mục Thêm (biểu tượng 4 ô vuông nhỏ phía dưới cùng bên phải), tiếp đến chọn biểu tượng quét mã QR.

Bài Hay  Quét mã QR trên thẻ CCCD, công dân có được những thông tin gì?

Bước 3: Hướng camera điện thoại vào mã QR Code của tấm thẻ CCCD để nhận diện và bắt đầu quét thông tin.

Bước 4: Sau khi quét mã CCCD xong thì điện thoại sẽ rung lên 1 cái, cùng với tiếng kêu víp nhỏ. Đây là thông báo đang nhận diện mã QR Code và trên màn hình sẽ hiển thị thông tin liên quan đến thẻ CCCD của bạn như: Số căn cước công dân 12 số (hoặc số căn cước công dân 12 số cũ chưa gắn chip, chứng minh dân dân 9 số cũ), ngày cấp số CMND/ CCCD, họ và tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, địa chỉ thường trú.

Sau này, nếu như tích hợp mã QR Code của CCCD với các thông tin khác như bằng lái xe, sổ hộ khẩu,… thì bạn có thể đến cơ quan chức năng để làm thủ tục tích hợp. Lúc này, khi thực hiện quét mã căn cước công dân nó cũng sẽ hiển thị thêm những thông tin mà bạn tích hợp vô cùng tiện lợi.

>> Xem thêm: Hướng dẫn 4 cách quét mã QR code trên iPhone, scan mã vạch đơn giản trên iOS

Quét mã vạch trên thẻ căn cước bằng app iCheck Scanner

iCheck Scanner được biết đến là ứng dụng “quét mã quốc dân” khi nó có thể quét được cả mã số mã vạch và cả mã QR Code vô cùng tiện lợi. Về cơ bản, cách tải và quét mã QR trên căn cước công dân bằng ứng dụng này không quá phức tạp, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn đơn giản sau đây:

Bước 1: Truy cập vào cửa hàng ứng dụng App Store hoặc CH Play trên thiết bị điện thoại, trên mục tìm kiếm nhập từ khóa “iCheck Scanner” để tiến hành tải và cài đặt ứng dụng cho thiết bị của mình.

Bước 2: Sau khi tải ứng dụng về máy và tiến hành thực hiện việc quét mã vạch thẻ căn cước công dân.

Bước 3: Ngay khi mở ứng dụng iCheck Scanner màn hình sẽ hiển thị ra khu vực quét mã, bạn chỉ cần hướng camera về phía mã QR Code trên CCCD để máy tiến hành đọc dữ liệu. Ngoài ra, bạn có thể bấm vào biểu tượng quét mã ngay giữa góc dưới màn hình để thực hiện việc quét mã QR Code đơn giản.

Bài Hay  Tra cứu thông tin thẻ Căn Cước Công Dân (CCCD) gắn chip qua Zalo

Bước 4: Chỉ với 3s quét mã vạch trên căn cước công dân bằng ứng dụng iCheck Scanner, mọi thông tin liên quan đến thẻ sẽ hiển thị chi tiết như: Số thẻ, họ tên chủ thẻ, ngày tháng cấp,…

*Lưu ý: Đối với ứng dụng iCheck Scanner bạn có thể đăng ký tài khoản để trải nghiệm nhiều tính năng thú vị đi kèm như quét mã vạch kiểm tra thông tin, nguồn gốc sản phẩm, cho đến đọc tin tức thị trường, khuyến mãi mỗi tuần và thậm chí còn tham gia nhiều mini game nhận thưởng hấp dẫn từ iCheck không nên bỏ lỡ.

>> Tham khảo: Hướng dẫn 4 cách tạo mã QR miễn phí đơn giản và nhanh chóng

Đọc mã QR CCCD bằng camera trên iPhone

Với những ai đang sử dụng thiết bị thuộc hệ điều hành IOS không nhất thiết phải tải ứng dụng quét mã vạch căn cước công dân trên. Thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng luôn ứng dụng camera thường có sẵn trên thiết bị để đọc mã vạch căn cước công dân.

Cách thực hiện cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần mở ứng dụng Máy Ảnh sau đó hướng camera đến phần mã QR Code để truy xuất thông tin thẻ căn cước công dân nhanh chóng, đơn giản.

Quét mã thẻ căn cước bằng Google Lens

Đây cũng là một trong những phần mềm quét mã vạch căn cước công dân phổ biến hiện nay của chính Google cung cấp nên đảm bảo an toàn khi sử dụng. bạn có thể thực hiện tải và sử dụng ứng dụng Google Lens đơn giản như sau:

Bước 1: Tải phần mềm Google Lens như các ứng dụng khác về thiết bị điện thoại

Bước 2: Sau khi tải ứng về máy, bạn nên mở và thiết lập các cài đặt và cấp quyền cho ứng dụng, nhất là quyền truy cập camera bắt buộc phải có. Lưu ý, nếu trong quá trình thiết lập mà ứng dụng yêu cầu truy cập vào các hạng mục lưu trữ thông tin thì bạn bấm chọn không cho phép để tránh bị đánh cắp thông tin trên CCCD của mình.

Bước 3: bạn cũng tiến hành chọn vào camera trên ứng dụng và hướng camera điện thoại vào mã QR Code trên thẻ để tiến hành đọc thẻ.

Bài Hay  Mã QR Code Căn cước công dân chứa thông tin gì? Quét thế nào?

Bước 4: Ngay sau khi nhận diện được thông tin, ngay lập tức trên màn hình sẽ hiển thị các thông tin liên quan đến thẻ một cách đầy đủ để bạn dễ dàng nắm bắt như: Số căn cước công dân 12 số (hoặc số căn cước công dân 12 số cũ chưa gắn chip, chứng minh dân dân 9 số cũ ), ngày cấp số CMND/ CCCD, họ và tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, địa chỉ thường trú…

Những lưu ý khi dùng ứng dụng quét mã căn cước công dân

Với những thông tin trên có thể thấy quét mã căn cước công dân bằng phần mềm, ứng dụng cực kỳ tiện lợi. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng ứng dụng quét mã CCCD bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau:

– Thường các ứng dụng chỉ cần cho phép truy cập camera để quét thông tin. Trường hợp một số ứng dụng bắt bật cho phép truy cập vào các hạng mục khác như danh bạ, mạng xã hội,… thì không cho phép. Vì rất dễ bị đánh cắp dữ liệu, gây ảnh hưởng tới thông tin cá nhân của bạn.

– Bạn có thể cài đặt và sử dụng những ứng dụng quét mã đa năng như Zalo hoặc iCheck Scanner để có nhiều tính năng hỗ trợ hơn. Ví dụ như iCheck Scanner ngoài việc quét mã còn là mạng xã hội mua sắm thông minh, giúp bạn dễ dàng quét mã kiểm tra thông tin nguồn gốc xuất xứ sản phẩm hiệu quả. Còn Zalo là mạng xã hội để liên lạc, kết nối với bạn bè.

>> Tìm hiểu thêm: Quy trình & thủ tục đăng ký mã vạch hàng hóa, sản phẩm

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những thông tin giúp bạn nắm được các ứng dụng quét mã căn cước công dân gắn chip phổ biến hiện nay. Hy vọng với những kiến thức trên thì bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm và sử dụng được công cụ quét mã phù hợp và tiện dụng nhất.

  1. Làm rồi theo đúg hướg dẫn ,có thấy đc kết quả gì đâu?!?!?

Cmnd 12 số cũ có quét được mã không ạ

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn 4 cách quét mã căn cước công dân bằng phần mềm. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment