Cách Đo Huyết Áp Trên Apple Watch Như Thế Nào?

CÁCH CÀI APP ĐO OXY MÁU HUYẾT ÁP NHỊP TIM BẰNG ĐIỆN THOẠI DỄ LÀM NGAY TẠI NHÀ | MẬP LANG THANG
CÁCH CÀI APP ĐO OXY MÁU HUYẾT ÁP NHỊP TIM BẰNG ĐIỆN THOẠI DỄ LÀM NGAY TẠI NHÀ | MẬP LANG THANG

Xoanstore.vn

Cách Đo Huyết Áp Trên Apple Watch Như Thế Nào?

Hướng cách đo huyết áp trên Apple Watch có được hay không? Có thể do huyết áp bằng apple watch hay không? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây!

Bạn là một người yêu thích công nghệ và đặc biệt yêu thích với sản phẩm của Apple và cụ thể hơn là apple watch. Những tính năng trên apple watch đa dạng và hữu ích cho người sử dụng. Vậy bạn đã biết rằng nhà Apple đã cập nhật thêm tính năng đo huyết áp trên apple watch.

Hãy cùng Xoăn Store khám phá “Những điều bạn cần biết khi đo huyết áp trên Apple Watch” qua bài viết của chúng tôi.

Đo huyết áp trên Apple Watch.

Có đo huyết áp trên Apple Watch được không?

Cộng đồng yêu thích công nghệ của “nhà táo khuyết” vẫn đang cùng thắc mắc rằng Apple đã trang bị tính năng đo huyết áp trên Apple Watch hay chưa? Thực tế đưa ra rằng đầu năm 2021 Apple Watch Series 7 được ra mắt thị trường nhưng vẫn chưa được trang bị tính năng này.

Nhưng bù lại một tính năng hữu ích cho sức khỏe khác vẫn được trang bị là tính năng đo nhịp tim và oxi trong máu. Thiết bị vẫn đảm bảo tính nhanh nhạy và lưu lại dữ liệu về sức khỏe khá chính xác. Thông qua đó người dùng có thể theo dõi tình trạng sức khỏe của mình hằng ngày hoặc qua các hoạt động thể chất.

Bài Hay  Phần mềm đo huyết áp trên thiết bị iPhone

Giới thiệu tính năng đo huyết áp trên Apple Watch.

Vậy tính năng huyết áp sẽ được trang bị trên Apple Watch nào? Theo thông tin mới nhất từ hãng Apple, dự kiến tính năng này sẽ được trang bị trên Apple Watch Series 8 sắp được ra mắt thị trường vào năm 2022. Tuy chỉ là thông tin tạm thời chưa có tính xác thực nhưng cũng đem lại niềm hy vọng cho các tín đồ của nhà táo.

Ngoài ra còn là sự mong đợi ngoài đo huyết áp, Apple còn thêm tính năng đo độ cồn trong máu. Nếu như thực sự làm được, đây sẽ là bước chuyển mình mạnh mẽ đến từ Apple.

Giới thiệu về tính năng đo huyết áp trên Apple Watch

Tim được ví như động cơ của cỗ máy, tim giúp bơm máu đi khắp cơ thể để điều khiển các hoạt động. Bất kể cơ quan nào trên cơ thể cũng cần có máu bơm từ tim để có thể hoạt động. Vì vậy nhịp tim luôn là một trong những yếu tố thiết yếu trong quá trình theo dõi hoạt động và tình trạng sức khỏe của chúng ta.

Vậy nên việc ra đời của tính năng đo huyết áp tích hợp trên Apple Watch là điều rất cần thiết. Thông qua tính năng này, người dùng có thể theo dõi và kiểm tra nhịp tim trong quá trình hoạt động hằng ngày hoặc trong những tình huống cụ thể như: đi bộ, chơi thể thao, vận động nặng, điều trị tại cơ sở y tế,…

Bài Hay  Đo nhịp tim và nhịp thở trên iPhone mà không cần Apple Watch

Đo huyết áp trên Apple Watch

Hiện tại, vì tính năng đo huyết áp chưa được tích hợp trên Apple Watch nên người dùng muốn đo huyết áp cần phải sử dụng thêm vòng đo huyết áp kết hợp Apple Watch. Nhưng tương lai không xa, Apple sẽ sớm đưa ra dòng đồng hồ tích hợp tính năng hữu ích này và sớm nhất là dòng Apple Watch Series 8.

Hướng dẫn cách đo huyết áp trên Apple Watch

Như thông tin đã nói ở trên, hiện tại chưa có cách đo huyết áp trên apple watch series 5, 6 hay kể cả là phiên bản series 7 mới nhất cũng chưa được trang bị tính năng đo huyết áp. Thay vào đó, người dùng có thể sử dụng tính năng đo nhịp tim cũng không kém phần quan trọng và đã được tích hợp sẵn trên thiết bị. Các bạn hãy tham khảo cách đo nhịp tim trên Apple Watch của chúng tôi:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Nhịp tim trên Apple Watch để kiểm tra nhịp tim hiện tại, nhịp tim lúc nghỉ ngơi, lúc hoạt động.
  • Bước 2: Nhịp tim của bạn sẽ được Apple Watch tiếp tục đo và theo dõi với điều kiện bạn phải mang theo thiết bị trên tay.

Hướng dẫn cách đo huyết áp trên Apple Watch

Cách kiểm tra nhịp tim theo bài tập

Khi bạn có những bài tập và muốn kiểm tra nhịp tim theo quá trình tập luyện, thông thường mặc định nhịp tim sẽ hiển thị nhiều số liệu theo chế độ bài tập. Tuy nhiên người dùng hoàn toàn có thể thay đổi các số liệu hiển thị trong quá trình theo dõi khi tập luyện qua các bước đơn giản sau:

  • Bước 1: Vào Iphone mở ứng dụng Apple Watch
  • Bước 2: Kích chọn vào ứng dụng Đồng hồ của tôi rồi lựa chọn phần Bài tập => chọn mục Xem bài tập => chọn một bài tập bất kỳ.
Bài Hay  Hướng dẫn sử dụng máy đo huyết áp Microlife chi tiết

Cách xem biểu đồ dữ liệu nhịp tim

Qua việc theo dõi nhịp tim, người dùng có được những thông tin gì và làm sao để đánh giá những thông tin đó. Bạn có thể xem tổng hợp biểu đồ dữ liệu nhịp tim của bạn qua những bước đơn giản sau:

  • Bước 1: Trên Iphone mở ứng dụng Sức khỏe
  • Bước 2: Chọn mục Duyệt (phía dưới cùng bên phải) => chọn mục Nhịp tim.

Nếu muốn thêm dữ liệu Nhịp tim vào phần Tóm tắt của bạn, hãy vuốt màn hình và chọn Thêm vào mục ưu ích.

Với tính năng này trên thiết bị, chúng ta có thể theo dõi nhịp tim của mình ở mọi lúc, mọi nơi, mọi thời điểm trong ngày.

Kết

Trên đây là những thông tin về “Những điều bạn cần biết khi đo huyết áp trên Apple Watch” mà chúng tôi đã tìm hiểu và đưa đến cho quý bạn. Mong những thông tin hữu ích này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về thiết bị thông minh Apple Watch.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào cần tư vấn kỹ hơn về Apple Watch cũng như các dòng sản phẩm nhà Táo, bạn có thể liên hệ với Xoăn Store theo địa chỉ https://xoanstore.vn/ để được giải đáp sớm nhất!

Bạn đang xem bài viết: Cách Đo Huyết Áp Trên Apple Watch Như Thế Nào?. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment