Gõ tiếng việt trên Windows XP, soạn văn bản có dấu trong Win XP

Cài bản giao diện ngôn ngữ tiếng Việt cho Windows XP trên máy ảo thật
Cài bản giao diện ngôn ngữ tiếng Việt cho Windows XP trên máy ảo thật

Mặc dù Windows XP là hệ điều hành đã ra mắt từ rất lâu và không còn được những nhà phát triển phần mềm hỗ trợ nhưng có thể nói đây vẫn là một hệ điều hành nhẹ và cực tốt dành cho dân văn phòng, máy tính có cấu hình yếu. Vì vậy nếu bạn vẫn còn sử dụng hệ đièu hành này thì không thể thiếu những bộ công cụ gõ tiếng Việt trên Win XP tốt nhất để có thể viết có dấu, soạn thảo văn bản nhanh chóng.

Sử dụng gõ tiếng Việt trên Win XP là phương pháp hiệu quả nhất trong việc gõ chữ có dấu, gõ tắt và sửa lỗi chính tả khi soạn thảo văn bản, chat tiếng Việt để người đối diện có thể hiểu được chính xác những điều bạn cần truyền đạt, tránh hiểu sai ý. Những công cụ gõ tiếng Việt có dấu tốt nhất trên Windows XP dưới đây sẽ hỗ trợ bạn làm điều này trên hệ điều hành 15 năm tuổi này.

go tieng viet tren win xp

Gõ tiếng việt trên win xp, Gõ tiếng việt có dấu trên Windows XP

1. Vietkey 2007

Vietkey 2007 là bộ gõ tiếng Việt lâu đời và được sử dụng rộng rãi trên hệ điều hành Windows XP vì tính tương thích cũng như sự tiện dụng của nó đối với hệ điều hành này. Vietkey có khá nhiều bảng mã và tính năng khác nhau như gõ tắt, tự sửa lỗi,… giúp người dùng có thể gõ tiếng việt có dấu chính xác và nhanh chóng. Công cụ này tương thích tốt nhất với các hệ điều hành cũ như Windows 98, XP và Windows 7.

Bài Hay  Cách cài đặt ngôn ngữ Tiếng Anh, tiếng Việt cho bàn phím win XP 7 8 10

Tải về và sử dụng Vietkey trên Windows XP tại đây : Download Vietkey

2. Unikey 3.6

Hiện nay Unikey đã ra mắt rất nhiều phiên bản khác nhau để bổ sung những thay đổi, tương tích với hệ điều hành mới nhất hiện nay là Windows 10. Nhưng không vì thế mà Unikey bỏ qua hỗ trợ những hệ điều hành cũ như Windows XP. Với phiên bản Unikey 3.6 hỗ trợ hệ điều hành Windows XP thì bạn có thể dễ dàng gõ tiếng Việt, gõ tắt, gõ theo nhiều bảng mã khác nhau như Unicode tổ hợp, Unicode dựng sẵn, TCVN3, VNI,…Bên cạnh đó, công cụ cũng hỗ trợ bạn phím tắt để chuyển đổi kiểu gõ tiếng việt/english dễ dàng.

go tieng viet tren win xp 2

Tải về và sử dụng Unikey 3.6 trên Windows XP tại đây (lưu ý chỉ có phiên bản 3.6 là hoạt động tốt trên Windows XP) : Download Unikey 3.6

Bài Hay  Tổng hợp bộ cài win xp, win 7, 8, win 10 .iso và hướng dẫn tạo win usb

3. GoTiengViet

Là một công cụ khá mới nhưng GoTiengViet vẫn hỗ trợ đầy đủ các hệ điều hành Windows trong đó có cả Windows XP. Ra đời sau những công cụ này không thiếu những chức năng mạnh mẽ khi so với Unikey và Vietkey như hỗ trợ chuyển font chữ dễ dàng với thư viện đa dạng bảng mã khác nhau. Giao diện của phần mềm cũng tính tế và dễ sử dụng.

Tải về và sử dụng GoTiengViet trên Windows XP tại đây : Download Go Tieng Viet

4. TocKyVNKey

TocKyVNKey có giao diện rất đơn giản nhưng đây là công cụ rất hữu dụng hỗ trợ người dùng soạn thảo văn bản nhanh chóng khi công cụ này tự động điện dấu chính xác, bên cạnh đó thì công cụ này còn hỗ trợ cả những phép tính toán học phổ biến, tạo lịch nhắc nhở, hẹn giờ, lịch vạn niên rất đầy đủ.

go tieng viet tren win xp 3

Tải về và sử dụng TocKyVNKey tại đây : Download TocKyVNKey

Trên đây là những phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt trên Win XP, chat riêng việt trên Windows XP tốt nhất, gọn nhẹ và dễ sử dụng, hỗ trợ nhiều chức năng tới người sử dụng gigúp việc gõ có dấu trở nên nhanh hơn và chính xác hơn.

Để việc gõ tiếng việt cũng như thao tác trên bàn phím của bạn trở nên nhanh hơn thì bạn có thể kiểm tra tốc độ gõ tiếng Việt bằng 10fastfingers để luyện tập, rèn luyện tốc độ gõ phím của bạn thân trở nên nhanh hơn nhé.

Bài Hay  Cài tiếng việt cho máy tính của bạn

Trên các hệ điều hành mới nhất hiện nay, việc gõ tiếng việt cũng được người dùng Việt Nam ưu tiên hàng đầu, nếu như Windows ra mắt với nhiều tính năng hấp dẫn thì việc sử dụng các phần mềm gõ tiếng Việt trên Windows 10 cũng được ưu tiên, nếu bạn đang muốn dùng Unikey trên Windows 10, bạn phải cài bản chuẩn Unikey 4.2 RC4.

Trên Windows 8, 8.1 cũng có nhiều phần mềm giúp bạn gõ tiếng Việt trong các chương trình phần mềm, ứng dụng soạn thảo văn bản, bạn có thể lựa chọn 1 trong những phần mềm trên đây để cài đặt hỗ trợ gõ tiếng Việt trên Windows 8 của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/go-tieng-viet-tren-win-xp-13396n.aspx
Với người dùng Windows 7 cũng tương tự, hầu hết các phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt đều tương thích với các hệ điều hành hiện nay, chính vì thế mà việc dùng Unikey hay Vietkey để gõ tiếng Việt trên Windows 7 đều hoàn toàn có thể sử dụng được.

Bạn đang xem bài viết: Gõ tiếng việt trên Windows XP, soạn văn bản có dấu trong Win XP. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment