Tra cứu thông tin thẻ Căn Cước Công Dân (CCCD) gắn chip qua Zalo

Hướng dẫn quét QRCode CCCD trên VNeID. #hainamtech #shorts #vneid
Hướng dẫn quét QRCode CCCD trên VNeID. #hainamtech #shorts #vneid

Có nhiều người vẫn nghĩ Zalo là một ứng dụng nhắn tin/gọi điện miễn phí qua Internet thông thường. Tuy nhiên, Zalo còn làm được nhiều thứ khác nữa nhờ hàng loạt các tiện ích mà nhà phát triển tích hợp bên trong. Bên cạnh các tính năng quen thuộc như đọc báo, đăng story, bán hàng và nghe nhạc… ứng dụng này còn có một công cụ quét QR vô cùng hữu ích có thể giúp tra cứu số CMND.

Không chỉ sử dụng QR để đăng nhập Zalo nhanh chóng trên máy tính, nó cũng hỗ trợ người dùng tra cứu thông tin thẻ Căn cước công dân gắn chip nhanh chóng. Hãy cùng tìm hiểu cách để sử dụng tính năng này qua bài hướng dẫn dưới đây của FPT Shop nhé.

Bài Hay  Hướng dẫn 4 cách quét mã căn cước công dân bằng phần mềm

Mỗi thẻ CCCD gắn chip đều được tích hợp một con chip bên trong. Con chip này có nhiệm vụ là lưu trữ thông tin liên quan tới cá nhân chủ thẻ như Họ tên, Ngày sinh, Quê quán, Giới tính… Thông qua việc quét một mã QR nằm trên thẻ Căn cước mới, bạn có thể xem và tra cứu số CMND đó một cách dễ dàng.

Bước 1: Truy cập ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Bạn chọn biểu tượng quét QR ở góc trên bên phải thanh tìm kiếm của ứng dụng Zalo.

Bước 3: Bạn có thể quét mã QR trực tiếp trên khu vực có mã QR của CCCD gắn chip hoặc quét trên một bức ảnh chụp lại từ CCCD gắn chip. Việc quét trực tiếp trên CCCD gắn chip sẽ chính xác và nhanh chóng hơn, đây là cách tra cứ số CMND gắn chip rất nhanh và hiệu quả.

Bài Hay  Quét mã QR trên thẻ CCCD, công dân có được những thông tin gì?

Bước 4: Sau khi quét xong, Zalo sẽ hiển thị đầy đủ thông tin liên quan tới CCCD gắn chip bao gồm số căn cước mới, số chứng minh thư cũ, tên chủ thẻ, ngày tháng năm sinh, hộ khẩu thường trú và ngày cấp căn cước mới. Bạn có thể copy thông tin này thông qua nút Copy có sẵn trong màn hình.

Lưu ý: Bạn cần cập nhật lên phiên bản Zalo mới nhất trên thiết bị của mình. Đường link truy cập để kiểm tra phiên bản ứng dụng tại đây:

Nhập số điện thoại mua hàng để hưởng
đặc quyền riêng tại FPT Shop

Mã OTP đã được gửi đến số điện thoại

có hiệu lực trong

Đổi số điện thoại nhận mã

Quý khách vui lòng nhập mật khẩu để đăng nhập tài khoản

Mật khẩu có ít nhất 6 ký tự

Cập nhật thông tin tài khoản của quý khách

Bài Hay  Mã QR Code Căn cước công dân chứa thông tin gì? Quét thế nào?

Bạn đang xem bài viết: Tra cứu thông tin thẻ Căn Cước Công Dân (CCCD) gắn chip qua Zalo. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment