Cách đan lưới DÂY THỪNG trang trí quán cafe ĐỘC ĐÁO

Cách Đan Lưới Vợt Cá, Công Việc Khá Tỉ Mỉ/ Tung Vlog
Cách Đan Lưới Vợt Cá, Công Việc Khá Tỉ Mỉ/ Tung Vlog

cach-dan-LUOI-DAY-THUNG-trang-tri-ung-dung-thiet-ke-noi-that-doc-dao-y-tuong-sang-tao

CÁCH ĐAN LƯỚI DÂY THỪNG TRANG TRÍ ĐƠN GIẢN, DỄ LÀM

Chào bạn.

Lưới dây thừng trang trí ngày nay được rất nhiều người ứng dụng trong thiết kế nội thất trang trí nhà cửa, quán cafe, ý tưởng trang trí shop kinh doanh hay nhà hàng, resort mang phong cách cổ điển, đồng quê, mộc mạc giản dị nhưng sang trọng và đầy tính độc đáo.

Khi dây thừng trang trí kết hợp với lưới dây thừng cùng với một vài nguyên liệu handmade khác, sẽ là một ý tưởng tuyệt vời để bạn làm mới không gian sống nhà mình, tạo ra bối cảnh trang trí độc đáo và một sự thu hút mạnh mẽ.

Y-TUONG-trang-tri-doc-dao-THIET-KE-sang-tao-tu-LUOI-DAY-THUNG

Hoặc nếu bạn ứng dụng lưới dây thừng trang trí trong thiết kế nội thất quán cafe, trang trí shop kinh doanh, nhà hàng cổ điển, hay resort… sẽ giúp bạn tạo ra điểm nhấn cũng như sự khác biệt và độc đáo trong các mẫu thiết kế của bạn.

Có nhiều bạn gọi điện thoại nhờ bên mình tư vấn, hỏi cách đan lưới dây thừng trang trí như thế nào, ứng dụng lưới dây thừng trong các mẫu thiết kế như thế nào cho đẹp và độc đáo, hoặc mua dây thừng trang trí ở đâu… Hàng loạt những thắc mắc khác nữa sẽ được mình giải đáp triệt để đến bạn ngay bên dưới.

Cach-DAN-LUOI-day-thung-trang-tri-truyen-thong-thiet-ke-noi-that-doc-dao

CÁCH ĐAN LƯỚI DÂY THỪNG TRANG TRÍ TRUYỀN THỐNG

Hiện tại đội ngũ nhân viên của DayThungTrangTri.com có một người rất thành thạo trong việc đan lưới. Bởi vì anh ấy vốn xuất thân từ một làng quê miền biển, bố mẹ làm nghề đi biển đánh cá, nên từ nhỏ đã tiếp xúc nhiều với lưới với chài, biết phụ bố mẹ đan lưới cũng như vá lưới đánh cá khi bị rách. Chính nhờ vậy mà anh biết đan lưới từ khi còn nhỏ và đan lưới khá giỏi.

Bài Hay  Làm dreamcatcher thật đơn giản

Hiện tại thì anh ấy không ở quê hương làm nghề biển nữa, mà đang làm việc cho DayThungTrangTri.com về mảng đan lưới dây thừng trang trí.

VIDEO HƯỚNG DẪN CÁCH ĐAN LƯỚI DÂY THỪNG TRANG TRÍ

Bên dưới là video hướng dẫn cách tạo ra một mắc lưới (hay còn gọi là lỗ lưới) đơn giản từ dây thừng nhỏ có đường kính 6mm.

Nếu bạn là một người con sinh ra ở quê hương miền biển, chắc hẳn là bạn cũng sẽ biết cách đan lưới như anh ấy. Ngày xưa thì ông bà ta đan lưới để đánh cá bằng loại dây cước và chủ yếu là đan lưới bằng tay, vì lưới đan tay rất chắc chắn chứ không như lưới dệt công nghiệp như hiện nay. Đường kính sợi cước đan lưới nhỏ, uốn cong tốt nên rất dễ đan.

Để khỏi tốn công cầm nguyên một sợi cước dài thao tác, người ta quấn sợi cước dài vô một dụng cụ gọi là cái “ghim đan lưới” (có nơi gọi là cái thuyền, mỗi nơi gọi mỗi khác). Mình có thể quấn rất nhiều lưới vô cái ghim này rồi cứ thế mà đan lưới.

Dưới đây là hình của một cái ghim đan lưới. Sau này người thợ đan lưới chỉ việc cầm cái ghim này mà xỏ theo, đan thành từng lỗ lưới nhỏ để tạo ra một tấm lưới lớn.

cach-dan-luoi-kieu-truyen-thong-bang-day-thung-trang-tri

ĐAN LƯỚI BẰNG DÂY THỪNG TRANG TRÍ CÓ KHÓ KHÔNG

Việc đan lưới bằng dây cước nhỏ thì khá dễ, bởi sợi cước nhỏ, dễ đan, có sự hỗ trợ của cái “ghim” nên đan lưới được nhanh. Tuy nhiên, khi mình ứng dụng dây thừng để đan lưới trang trí thì lại phát sinh nhiều vấn đề.

Bài Hay  HỌC CÁCH ĐAN LƯỚI MẮT CÁO KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT, CÁCH ĐAN LƯỚI MẮT CÁO

Thứ nhất: tấm lưới thì đan to, nên phải chọn sợi dây thừng to cho phù hợp (đường kính dây từ 4 đến 6mm). Vì dây to, nên việc luồn dây, riết dây cho chặt trở nên khó khăn hơn, đòi hỏi người làm phải có sức khỏe xíu.

Thứ hai: mình đan lưới hoàn toàn bằng thủ công, tay mình chủ động gút từng mối nối (còn gọi là mắc lưới), nên các mối nối rất chặt. Không như đan lưới dệt bằng máy công nghiệp, mối nối của nó gút lại không chắc chắn, khi sử dụng rất dễ bị tuột mối nối làm cho mặt lưới lỗ thì lớn, lỗ thì nhỏ trang trí không đẹp.

Thứ ba: Đan lưới dây thừng thì mình phải đan từ một sợi dây rất dài rồi đan ghép lại với nhanh thành những lỗ lưới nhỏ, rồi dần dần thành tấm lưới lớn. Để tạo được một lỗ lưới thì phải luồn nguyên cả một sợi dây thừng dài, rồi gút lại thành từng gút lưới nhỏ. Bạn xem video ở trên, có thể thấy rõ là người thợ phải luồn nguyên cả một sợi dây dài qua từng lỗ lưới. Việc này dễ làm, nhưng mất nhiều thời gian và rất là mỏi tay.

Nếu giả sử mình cắt dây ra thành từng đoạn nhỏ luồn cho nó nhanh cũng được. Nhưng tấm lưới có nhiều mối nối quá thì sẽ không đẹp chút nào. Nên bên mình thường chọn giải pháp chịu khó bỏ thời gian làm xíu để tấm lưới đẹp hơn.

Việc đan lưới dễ nhưng rất mất thời gian. Thông thường, để đan được một tấm lưới có diện tích dài 2m và rộng 1,5m, thì người thợ phải mất khoảng 2 ngày mới làm xong, và tiêu tốn khoảng hơn 100 mét dây thừng trang trí. Giá tấm lưới dây thừng trang trí được tính bằng giá của dây thừng cộng với tiền công thợ đan lưới.

Bài Hay  sks.vn, Author at Thép Shang Kai Steel

mua-luoi-day-thung-trang-tri-thiet-ke-noi-that-an-tuong

MUA LƯỚI DÂY THỪNG TRANG TRÍ ỨNG DỤNG THIẾT KẾ NỘI THẤT Ở ĐÂU

Để mua một tấm lưới cước bình thường, bạn có thể dễ dàng tìm mua ở những cửa hàng chuyên bán lưới. Nhưng hầu như rất ít người bán lưới trang trí đan bằng dây thừng, và cũng rất ít người đan lưới kiểu truyền thống được. Ngày nay hầu như mọi người đều sử dụng lưới dệt công nghiệp.

Hiện tại, bên DayThungTrangTri.com của mình có đội ngũ chuyên đan lưới dây thừng trang trí kiểu truyền thống, có thể đan lưới theo yêu cầu của khách hàng được. Nghĩa là bạn muốn đan một tấm lưới trang trí bằng dây thừng như thế nào thì mình sẽ đan đúng kích thước đó của bạn.

Về dây thừng thì bên mình có sẵn, có rất nhiều loại dây thừng với nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau để bạn lựa chọn. Bạn có thể xem tất cả các mẫu dây thừng trang trí bên mình đang có bằng cách CLICK VÀO ĐÂY.

MUA LƯỚI DÂY THỪNG TRANG TRÍ, LIÊN HỆ ĐỊA CHỈ NÀO BÁN?

Ngay lúc này đây, nếu bạn đang cần tìm mua lưới dây thừng trang trí về ứng dụng trong các thiết kế của bạn, nhưng không biết tìm mua lưới dây thừng trang trí ở đâu, địa chỉ nào chuyên bán lưới dây thừng trang trí… Mời bạn LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI để được tư vấn kỹ hơn nhé!

DayThungTrangTri.com – Khơi nguồn sáng tạo cùng bạn

Bạn đang xem bài viết: Cách đan lưới DÂY THỪNG trang trí quán cafe ĐỘC ĐÁO. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment